Clicky
  1. Xã hội

Thanh tra Chính phủ yêu cầu Bà Rịa-Vũng Tàu xem xét năng lực một chủ đầu tư

Thế Kha

(Dân trí) - Chia sẻ với những bức xúc, tâm tư của người dân khi chưa được cấp sổ đỏ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xém xét lại năng lực của chủ đầu tư.

Ngày 20/11, Thanh tra Chính phủ cho biết, Phó Tổng Thanh tra Đặng Công Huẩn vừa chủ trì buổi tiếp các công dân trú tại Khu nhà ở Khang Linh, phường 10, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) phản ánh, đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân sống tại tổ 30, 31 thuộc khu phố 2, phường 10.

Thanh tra Chính phủ yêu cầu Bà Rịa-Vũng Tàu xem xét năng lực một chủ đầu tư - 1

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn (Ảnh: Thanh tra).

Những hộ dân này đã mua đất tại dự án Khu liên hợp nhà ở, trường học, thể thao phường 10 do Công ty TNHH Khang Linh làm chủ đầu tư, sinh sống ổn định từ nhiều năm nay nhưng không được cấp sổ đỏ.

Người dân và cả chủ đầu tư đã có nhiều đơn phản ánh, kiến nghị xung quanh những khó khăn, vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ tại đây nhưng chưa được giải quyết.

Tại buổi tiếp công dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Công Vinh đã chia sẻ những khó khăn, bức xúc mà người dân đang gặp phải tại dự án. Địa phương này đã và đang triển khai, phối hợp cùng chủ đầu tư để từng bước giải quyết những vướng mắc.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn chia sẻ với những bức xúc, tâm tư, nguyện vọng của người dân đang sinh sống tại Khu nhà ở Khang Linh.

Ông Huẩn đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu rà soát, làm việc với chủ đầu tư, xem xét lại năng lực của chủ đầu tư có thể tiếp tục thực hiện dự án hay không.

Đồng thời, tỉnh phải rà soát việc triển khai đầu tư hạ tầng tại dự án; rà soát, xem xét, xử lý việc đất Nhà nước đang quản lý xen cài trong dự án. Bà Rịa-Vũng Tàu cũng phải kiểm tra, rà soát xem chủ đầu tư có thế chấp ngân hàng đối với những lô đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không.

Thanh tra Chính phủ yêu cầu Bà Rịa-Vũng Tàu xem xét năng lực một chủ đầu tư - 2

Khu nhà ở Khang Linh, phường 10, TP Vũng Tàu (Ảnh: Thanh tra).

Ông Huẩn mong muốn người dân hợp tác với chính quyền địa phương để giải quyết các vấn đề trên. Ở chiều ngược lại, Bà Rịa-Vũng Tàu sớm xem xét giải quyết, tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc để giúp người dân ổn định cuộc sống.

Ban Tiếp công dân Trung ương được giao phối hợp với Cục Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo khu vực III (Cục III) theo dõi, kiểm tra, đôn đốc UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong việc thực hiện rà soát, giải quyết các kiến nghị trong vụ việc này.

Đối với vụ việc ông Trần Đạt Mộc (ấp Phước Hưng, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, Bà Rịa- Vũng Tàu) khiếu nại việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất của gia đình, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giao UBND thị xã Phú Mỹ trực tiếp tiếp xúc với ông Trần Văn Mộc để ghi nhận những ý kiến thắc mắc, báo cáo tỉnh xem xét, giải quyết.

Ông Đặng Công Huẩn nhất trí theo hướng xử lý đó và cho rằng nếu cần thiết có thể giao Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tham mưu, xem xét giải quyết nguyện vọng của người dân.

Cục III và Ban Tiếp công dân Trung ương có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, đôn đốc UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giải quyết các kiến nghị của người dân.

Đọc nhiều trong Xã hội